Ứng dụng than hoạt tính trong xử lý khí thải công nghiệp

Vì sao lựa chọn Than hoạt tính gáo dừa để xử lý khí thải công nghiệp

Do lưu lượng khí thải từ quá trình sản xuất rất lớn nên hệ thống xử lý khí thải là rất cần thiết phải có để bảo vệ môi trường và giữ cho không gian thoáng sạch cho công nhân làm việc, cũng như bảo vệ trang thiết bị máy móc.

Than hoạt tính được sử dụng trong hầu hết các hệ thống hấp thụ khí thải công nghiệp giúp hấp phụ, hấp phụ khí nhiễm hoá, ô nhiễm cần xử lý trước khi thải ra môi trường. Với 1g than hoạt tính có thể hấp phụ được 380cm3 khí SO2, 235cm3 CL2, 181cm3 NH3, 99cm3 H2S, 47cm3 CO2, 16cm3 CH4, 8cm3 O2 …có trong không khí.

Trong hệ thống xử lý khí thải, than hoạt tính hấp thụ các chất khí bay hơi, giữ lại các phần tử khí gây ô nhiễm. Khi dòng khí thải chứa các phân tử khí ô nhiễm được đưa vào tháp xử lý sẽ tiếp xúc với than hoạt tính và bị giữ lại, và cho dòng khí thải đầu ra sạch và an toàn đạt chuẩn theo quy định của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường.

Ưu điểm của than hoạt tính gáo dừa so với các vật liệu hấp thụ khác:

 • Độ rỗng xốp cao nên khả năng hấp thụ cực tốt.
 • Ứng dụng xử lý được nhiều loại khí thải.
 • Chịu nhiệt tốt, ít hao hụt.
 • Giá thành rẻ.
 • Dễ dàng thay thế và vận chuyển.
 • Nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên: gáo dừa, vỏ trái cây, gỗ, tre,…nên rất an toàn và dễ dàng bị phân hủy, thân thiện với môi trường.

Bao lâu thì cần bảo trì, cải tạo hệ thống xử lý khí thải công nghiệp?

 • Do hệ thống xử lý khí thải thường vận hành liên tục nên quá trình bảo dưỡng, bảo trì cần được quan tâm và thực hiện định kỳ. Tốt nhất là trong vòng 06 tháng hoạt động, các nhà máy nên triển khai theo dõi, kiểm tra định kỳ 01 lần. Vật liệu hấp thụ cũng là trọng điểm trong việc bảo trì, thông thường than hoạt tính nên thay 01 lần/năm.
 • Quá trình bảo trì hệ thống xử lý khí thải cũng không quá phức tạp, chỉ cần theo dõi và kiểm tra các thiết bị của máy móc xem có vấn đề hay trục trặc gì không. Thông thường, quá trình bảo trì, bảo dưỡng chỉ dừng lại ở việc thay than hoạt tính.

Công ty cổ phần Toàn Cầu Xanh luôn đặt vấn đề chất lượng sản phẩm hàng đầu, bên cạnh giá cả rất hợp lỹ và cạnh tranh. Đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng trong và ngoài nước.

6 thoughts on “Ứng dụng than hoạt tính trong xử lý khí thải công nghiệp

 1. yetiskin says:

  I am in fact happy to read this web site posts which includes tons of valuable information, thanks for providing these kinds of data. Christyna Leonhard Revell

 2. turkce says:

  I am regular visitor, how are you everybody? This post posted at this web page is in fact fastidious. Tobi Gerrie Mashe

 3. turkce says:

  Your new valuable important points imply much a person like me and extremely more to my workplace workers. With thanks; out of everyone of us. Fan Clare Swayder

 4. yetiskin says:

  This piece of writing presents clear idea for the new users of blogging, that really how to do blogging. Trude Shae Ballman

 5. 720p says:

  Way cool! Some very valid points! I appreciate you writing this post plus the rest of the site is very good. Emeline Shannan Alyose

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

rss
Карта